Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Bảo hiểm Xã hội tỉnh Bến Tre

Chi tiết tin

Lễ ký kết thỏa thuận liên tịch Quy trình phối hợp chi trả trợ cấp thất nghiệp cho người lao động qua tài khoản ATM
04/09/2019

Sáng ngày 4/9/2019, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bến Tre, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bến Tre và Ngân hàng Thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt chi nhánh Bến Tre đã ký kết thỏa thuận liên tịch Quy trình phối hợp chi trả trợ cấp thất nghiệp cho người lao động qua tài khoản ATM

Tham dự lễ ký kết có Ông Dương Văn Thắng - Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Bến Tre, Bà Nguyễn Thị Thủy - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bến Tre, Ông Nguyễn Văn Chương Trưởng phòng Lao động tiền tệ Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh Bến Tre, Bà Trần Ngọc Phượng Giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt chi nhánh Bến Tre. Các đồng chí Phó Giám đốc, lãnh đạo các phòng chức năng liên quan, người lao động đang thực hiện các thủ tục hồ sơ tại Trung tâm dịch vụ việc làm cùng tham gia.

Hiện nay toàn tỉnh hàng tháng có khoảng 3,5 nghìn người hưởng chế độ thất nghiệp, trung bình hàng tháng tăng mới khoảng 1,1 nghìn người hưởng chế độ thất nghiệp với số tiền chi trả BHTN hàng tháng khoảng 3 tỷ đồng/tháng. Thực hiện tốt công tác chi trả bảo hiểm thất nghiệp góp phần giúp người lao động ổn định cuộc sống đối với bản thân và gia đình khi không có việc làm, đồng thời tạo điều kiện cho người lao động cơ hội tìm việc làm mới.

Chương trình phối hợp chi trả trợ cấp thất nghiệp cho người lao động qua tài khoản ATM là một trong những hoạt động nhằm đáp ứng tốt nhất sự hài lòng của người dân doanh nghiệp trong việc thụ hưởng các chế độ chính sách an sinh xã hội trong đó có trợ cấp thất nghiệp cho người lao động đã được Đảng, Nhà nước ban hành.

Thông qua chương trình, người lao động khi hưởng trợ cấp thất nghiệp sẽ được hỗ trợ mở tài khoản ATM tại Ngân hàng Bưu điện Liên Việt Chi nhánh Bến Tre, trụ sở chính tại 368 Đại lộ Đồng Khởi P4, thành phố Bến Tre. Ngoài trụ sở này, hiện có 03 phòng giao dịch tại 03 huyện Thạnh Phú, Bình Đại, Chợ Lách. Đến cuối tháng 10/2019, đơn vị sẽ tiếp tục mở 04 phòng giao dịch tại Giồng Trôm, Ba Tri, Châu Thành và huyện Mỏ Cày Nam. Đến năm 2021 sẽ mở thêm phòng giao dịch tại huyện Mỏ Cày Bắc. Ngoài ra, hiện Ngân hàng cũng đã có mạng lưới tận Bưu cục văn hóa xã, người dân có thể trực tiếp đến Bưu cục văn hóa xã để giao dịch mà không cần đến các máy ATM tại huyện, thành phố.

Để thực hiện tốt hoạt động chi trả trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp qua ATM, phát biểu tại buổi lễ ông Dương Văn Thắng - Giám đốc BHXH tỉnh lưu ý các đơn vị:

Đối với các phòng chức năng thuộc cơ quan BHXH tỉnh, cần thực hiện đúng quy trình tiếp nhận hồ sơ trợ cấp BHTN, cấp thẻ BHYT cho người hưởng. Cấp sổ bảo lưu quá trình đóng BHXH, BHTN dối với NLĐ chưa hưởng. Lập danh sách người thụ hưởng chuyển cho Ngân hàng Bưu điện Liên Việt Chi nhánh Bến Tre kịp thời để Ngân hàng chuyển số tiền trợ cấp vào tài khoản NLĐ hàng tháng.

Đối với Trung tâm Dịch vụ việc làm, trên cơ sở bản thỏa thuận, tích cực phối hợp với BHXH tỉnh tuyên truyền giải thích hướng dẫn NLĐ hưởng chế độ trợ cấp thất nghiệp qua tài khoản ATM. Tiếp nhận, hướng dẫn NLĐ làm hồ sơ hưởng BHTN. Phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng hướng dẫn NLĐ làm thủ tục mở tài khoản ATM, phát thẻ BHYT cho NLĐ. Xem xét trình Sở Lao động Thương binh & Xã hội ban hành quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp cho NLĐ, tạm, dừng hưởng, chấm, dứt hưởng, nghỉ hưởng…   

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm,  hướng dẫn NLĐ mở tài khoản thẻ kịp thời, thực hiện các quy trình trao thẻ cho NLĐ không quá 05 ngày. Phong tỏa, thu hồi tiền trợ cấp thất nghiệp khi có yêu cầu của cơ quan BHXH tỉnh Bến Tre trong những trường hợp có phát hiện bất thường, gian lận. 

Đối với người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp hoặc đang quan tâm đến chính sách  này, cần thực hiện theo đúng các hướng dẫn đã phổ biến, theo dõi giám sát phản ánh kịp thời những khó khăn vướng mắc nếu có, đồng thời góp phần lan tỏa truyền bá những cái lợi, cái hay, tiện ích của chương trình này vì mục đích an sinh xã hội./. PV

Thông báo Thông báo

Album trang chủ Album trang chủ

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 58
  Tổng lượt truy cập: 83473