Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Bảo hiểm Xã hội tỉnh Bến Tre

Chi tiết tin

NGÀY HỘI ÁO BÀ BA TRONG LỄ HỘI DỪA TỈNH BẾN TRE LẦN THỨ V NĂM 2019
19/11/2019

Chiếc áo bà ba là một trong những trang phục truyền thống của dân tộc Việt Nam, mang nét văn hóa lâu đời của người dân Nam bộ nói chung và con người Bến Tre nói riêng.

(BHXH tỉnh Bến Tre tham dự ngày hội áo bà ba)

Chiếc áo bà ba gắn liền với cuộc sống thường ngày của người dân trong kháng chiến giành độc lập, tự do. Hình ảnh đội quân tóc dài của những con người quê hương Đồng Khởi đã đi vào lịch sử hào hùng của dân tộc. Chiếc áo bà ba mang vẻ đẹp ôn hòa, hiền hậu và mộc mạc như tính cách vốn có của người dân xứ Dừa Bến Tre. Lễ hội Dừa Bến Tre lần thứ V năm 2019 sẽ tôn vinh nét đẹp áo bà ba kết hợp với chiếc khăn rằn nhằm quảng bá hình ảnh vùng đất Bến Tre nói riêng và con người Tây Nam bộ nói chung là tiền đề trong công cuộc vận động mặc áo bà ba trong lễ hội, sinh hoạt.

Hưởng ứng chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi và một số sự kiện nổi bật của tỉnh Bến Tre vào năm 2020. Đặc biệt, tại hoạt động đường phố sẽ có phần trình diễn áo bà ba với sự tham gia của 2.000 người. Ngày hội áo bà ba đã nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình từ các Sở, ngành, đoàn thể… trên địa bàn tỉnh Bến Tre tham dự.

Các Nguyên

Thông báo Thông báo

Album trang chủ Album trang chủ

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 11
  Hôm nay: 10282
  Tổng lượt truy cập: 18918