Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Bảo hiểm Xã hội tỉnh Bến Tre

Chi tiết tin

Tổng kết và trao giải cuộc thi “Viết về BHXH, BHYT”
13/02/2020

​BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết và trao giải cuộc thi “Viết về BHXH, BHYT” tổ chức vào sáng ngày 13/2/2020.

( Trao giải thưởng cho cá nhân đạt giải - Ảnh tư liệu)

Cuộc thi được BHXH Việt Nam phát động trên phạm vi cả nước từ tháng 7 năm 2019. Đây là cuộc thi có rất nhiều ý nghĩa và sức lan tỏa mạnh mẽ chính sách BHXH, BHYT trong cán bộ, nhân dân từ mọi vùng miền, mọi ngành nghề và mọi lứa tuổi.

Tại điểm cầu Trung ương, dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Minh, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, Hội nghị có sự tham dự của đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cùng các đồng chí lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên một số cơ quan thông tấn, báo chí Đài Truyền hình Việt Nam, Báo nhân dân, Thông tấn xã Việt Nam…

Tại điểm cầu 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có đại diện lãnh đạo BHXH các tỉnh, thành phố và các đơn vị trực thuộc, lãnh đạo Ngành Bưu điện, Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố và cơ quan báo chí, Đài Phát thanh và Truyền hình tại địa phương.

Các bài dự thi phong phú và đa dạng, phản ánh được toàn diện các vấn đề của Ngành BHXH, những mong ước của người dân về vấn đề an sinh trong tương lai, tổng kết những kinh nghiệm thực tiễn…tất cả nhưng nội dung đấy là thông tin rất bổ ích cho người làm chính sách BHXH, BHYT.

Bên cạnh những bài dự thi có nội dung tuyên truyền về đường lối, quan điểm của Đảng và Nhà nước về chính sách BHXH, BHYT, còn có những tác phẩm nêu những tấm gương điển hình tiên tiến trên mọi địa bàn, từ vùng cao, tây nguyên đến đồng bằng, những người thầm lặng hy sinh cho những thành công rực rỡ của chính sách BHXH, BHYT sau 25 năm xây dựng và phát triển; những bài viết phản biện xã hội, nêu lên những mặt trái, cảnh báo những thách thức đặt ra cho công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT trong thời gian tới.

Những vấn đề về BHXH, BHYT đã trở thành những vấn đề văn hóa ứng xử trong đời sống hàng ngày của người dân Việt Nam, khi đã trở thành văn hóa thì sẽ ăn sâu và thắm đượm trong đời sống của người dân mọi vùng miền.

Hội nghị cũng đã trao giải cho 21 tác phẩm có chất lượng xuất sắc ở các hạng mục nhất, nhì, ba và giải khuyến khích; trao tặng Bằng khen Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho 4 tập thể có thành tích xuất sắc, 04 cá nhân có tác phẩm đầu tư công phu, tâm huyết nhất.

Cuộc thi “Viết về BHXH, BHYT” đã kết thúc và thành công tốt đẹp, thành công này là những bông hoa đẹp trong dịp kỷ niệm 25 năm Ngày Thành lập ngành BHXH Việt Nam (16/2/1995 – 16/2/2020)./.KC

Thông báo Thông báo

Album trang chủ Album trang chủ

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 58
  Tổng lượt truy cập: 83473