Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Bảo hiểm Xã hội tỉnh Bến Tre

Chi tiết tin

Tư vấn, đối thoại về chính sách BHXH
01/11/2019

Sáng 30/10/2019, Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) phối hợp Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH) tổ chức hội nghị Tư vấn, đối thoại về chính sách BHXH đối với người lao động (NLĐ) và chủ sử dụng lao động tại tỉnh Bến Tre. Lãnh đạo Sở LĐ-TBXH, BHXH tỉnh và đại diện các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh đến dự.

Đại diện lãnh đạo LĐ-TBXH, BHXH Việt Nam cũng đã giải đáp những thắc mắc của người lao động và doanh nghiệp các vấn đề liên quan đến chế độ đau ốm, thai sản, hưu trí, trợ cấp thôi việc; mức đóng bảo hiểm căn cứ trên tiền lương của người lao động; các trường hợp đóng trùng quy định chức danh nặng nhọc, độc hại và các chế độ bồi dưỡng khác.

Ông Nguyễn Duy Cường – Phó vụ Trưởng Vụ BHXH -Bộ LĐ-TBXH lưu ý, trong quá trình thực hiện chính sách BHXH nếu có vướng mắc cần trực tiếp trao đổi với cơ quan chuyên môn, nhằm đảm bảo thực hiện tốt các chế độ cho người lao động. Bên cạnh đó, cơ quan bảo hiểm cần có sự phối hợp chặt chẽ từ phía người sử dụng lao động trong việc hướng dẫn NLĐ lập, kê khai hồ sơ đề nghị giải quyết các chế độ một cách đầy đủ, chính xác theo quy định của pháp luật. Ngăn chặn và phản ánh kịp thời các hành vi vi phạm đến với cơ quan BHXH.

Tại Hội nghị, Ban tổ chức đã thông tin một số vấn đề về thực hiện chính sách, pháp luật BHXH theo quy định của Luật BHXH năm 2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành; những điểm lưu ý trong công tác xét duyệt, giải quyết chế độ BHXH; những điểm cần lưu ý trong công tác thu - đóng BHXH; Nghị quyết số 05 của Hội đồng Thẩm phán Tòa án Nhân dân tối cao hướng dẫn áp dụng một số quy định tại Điều 214 về tội gian lận bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và Điều 216 về tội trốn đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp./.

Phan Hân

Thông báo Thông báo

Album trang chủ Album trang chủ

Videos trang chủ Videos trang chủ

Tất cả videos

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 7
  Hôm nay: 9428
  Tổng lượt truy cập: 18065