Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Bảo hiểm Xã hội tỉnh Bến Tre

Danh sách câu hỏi Danh sách câu hỏi

Tìm kiếm:
Chuyên mục
Đơn vị

DANH SÁCH CÂU HỎI

placeholder image BHXH TỈNH

placeholder image

Nội dung câu hỏi: Điều kiện hưởng chế độ hưu trí?

Trả lời: NLĐ đủ 20 năm đóng BHXH được nghỉ hưởng lương hưu hàng tháng khi có một trong các điều kiện sau:-Làm việc trong điều kiện bình thường nam đủ 60 tuổi, nữ đủ 55 tuổi.-Có đủ 15 năm làm nghề hoặc công việc nặng nhọc độc hại nguy hiểm, nam đủ 55 tuổi trở lên và nữ đủ 50 tuổi trở lên-Người bị nhiễm HIV/AIDS do tai nạn rủi ro nghề nghiệp (áp dụng từ 01/01/2016)-Những trường hợp khác bị suy giảm khả năng lao động theo quy định, được hưởng lương hưu với mức thấp hơn.

Ngày gửi: 2017-05-22 14:21:00 - Email:EMAIL@GMAIL.COM

placeholder image BHXH TỈNH

placeholder image

Nội dung câu hỏi: Chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp được thực hiện thế nào?

Trả lời: Hưởng trợ cấp 01 lần nếu bị suy giảm khả năng lao động từ 5% đến 30%. Mức hưởng trợ cấp tối thiểu là 05 tháng lương cơ sở sau đó tăng dần tùy thuộc vào tỷ lệ suy giảm khả năng lao động, thời gian và mức đóng BHXH.Hưởng trợ cấp hàng tháng nếu bị suy giảm khả năng lao động từ 31% trở lên. Mức hưởng tối thiểu từ 30% mức lương cơ sở, sau đó tăng dần tùy thuộc vào tỷ lệ suy giảm và thời gian đóng BHXH.NLĐ chết do tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, ngoài hưởng chế độ tử tuất theo quy định thân nhân còn được hưởng trợ cấp 01 lần bằng 36 tháng lương cơ sở.Ngoài ra còn được hưởng một số quyền lợi khác tùy thuộc vào mức độ suy giảm khả năng lao động và tình trạng thương tật, bệnh tật.*NLĐ sau thời gian hưởng chế độ ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp mà sức khỏe còn yếu thì được nghỉ dưỡng sức phục hồi sức khỏe theo quy định.

Ngày gửi: 2017-05-22 14:20:00 - Email:EMAIL@GMAIL.COM

placeholder image BHXH TỈNH

placeholder image

Nội dung câu hỏi: Chế độ thai sản được thực hiện như thế nào?

Trả lời: Người lao động được nghỉ để đi khám thai, thực hiện các biện pháp kế hoạch hóa gia đình theo quy định. Khi đủ điều kiện về thời gian tham gia BHXH, lao động nữ sinh con, lao động nam có vợ sinh con, lao động nữ mang thai hộ, lao động nữ nhờ mang thai hộ được hưởng chế độ thai sản theo quy định.Thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản được tính là thời gian tham gia BHXH, tổ chức BHXH có trách nhiệm đóng BHYT cho NLĐ trong thời gian này.Mức hưởng: Bằng 100% mức bình quân tiền lương, tiền công tháng làm căn cứ đóng BHXH của 06 tháng liền kề trước khi nghỉ việc (hoặc bình quân các tháng đã đóng BHXH đối với những trường hợp khác theo quy định). Ngoài trợ cấp thai sản hàng tháng, lao động nữ sinh con hoặc người lao động nhận nuôi con nuôi được nhận trợ cấp 01 lần cho mỗi con bằng 02 lần mức lương cơ sở (từ 01/01/2016 nếu chỉ có cha tham gia BHXH, thì cha được nhận trợ cấp 01 lần).

Ngày gửi: 2017-05-22 14:19:00 - Email:EMAIL@GMAIL.COM

placeholder image BHXH TỈNH

placeholder image

Nội dung câu hỏi: Chế độ Ốm đau được thực hiện như thế nào?

Trả lời: NLĐ khi ốm được nghỉ việc hưởng trợ cấp từ 30 đến 70 ngày một năm tùy thuộc điều kiện làm việc và thời gian đóng BHXH.NLĐ mắc bệnh cần điều trị dài ngày, hưởng tối đa không quá 180 ngày/năm (tính cả ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ hàng tuần). Trường hợp hết thời hạn 180 ngày mà vẫn tiếp tục điều trị thì được hưởng tiếp chế độ ốm đau với mức thấp hơn nhưng thời gian hưởng tối đa bằng thời gian đã đóng BHXH. Khi con ốm được nghỉ tối đa 20 ngày nếu con dưới 3 tuổi và tối đa 15 ngày nếu con từ 3 tuổi đến dưới 7 tuổi.Mức hưởng: Bằng 75% mức tiền lương, tiền công làm căn cứ đóng BHXH của tháng liền kề trước khi nghỉ việc.

Ngày gửi: 2017-05-22 14:18:00 - Email:EMAIL@GMAIL.COM

placeholder image BHXH TỈNH

placeholder image

Nội dung câu hỏi: 3.NLĐ tham gia BHXH được hưởng những quyền lợi gì?

Trả lời: Được hưởng các chế độ ốm đau, thai sản, tai nạn lao độg, bệnh nghề nghiệp, hưu trí, tử tuất khi đủ các điều kiện hưởng theo quy định.

Ngày gửi: 2017-05-22 14:17:00 - Email:EMAIL@GMAIL.COM

Iportal - Đặt câu hỏi đơn giản Iportal - Đặt câu hỏi đơn giản

ĐẶT CÂU HỎI


Nội dung:*
Địa chỉ:
Email:
Điện thoại:

Đặt câu hỏi Đặt câu hỏi

Videos trang chủ Videos trang chủ

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 8
  Tổng lượt truy cập: 64672